Kiến thức chung


Cách thủy phân bánh dầu
men vi sinh dạng nước
Xem tiếp
Thay chậu và chất trồng cho cây mai
Thay chậu cho cây phát triển tốt hơn
Xem tiếp
Phòng trừ sâu bệnh cho cây mai
phòng bệnh cho cây mai
Xem tiếp
Kỹ thuật ghép mai
thao tác ghép mai phải nhanh và chính xác
Xem tiếp
Kỹ thuật chăm sóc mai năm nhuần
Chăm sóc cây mai sau tết
Xem tiếp
Chăm sóc cây Mai sau Tết
Vấn đề chăm sóc cây Mai sau Tết rất là quan trọng, được nhiều người quan tâm, vì cây Mai đã bị hành hạ, bỏ đói, bỏ khát, không được chăm sóc tưới tiêu trong mấy ngày Tết. Bây giờ cây Mai bị tàn tạ, lá xanh mét, mỏng manh yếu ớt. Do đó chúng ta cần phải tập trung chăm sóc lại cây Mai ngay :
Xem tiếp
Huỳnh Hoa Đăng
Huỳnh hoa đăng tên khác là Mai Hà Lan
Xem tiếp
Cho hỏi ngày lãi lá mai ra hoa vào ngày tết
Nhà tôi có mua chậu mai nhiều cánh hồi năm rồi và một vài cây mai năm cánh cho tôi hỏi về ngày lãi lá mai, cây mai nhiều cánh nút to hơn cây mai vàng năm cánh một chút. Tôi lãi lá như thế nào cho hoa nở đúng dịp xuân đến như năm rồi tôi đã mua về.
Xem tiếp
Hoa Mai trắng nở hoa
Mai trắng(bạch mai) cùng họ với hoa mai vàng, có nhiều loại như mai trắng nhiều cánh, mai mù u bông nhỏ xíu, mai lá trắng, bông trắng, và mai lá cẩm thạch, bông trắng… Muốn cho hoa nở nhiều và đẹp thì việc chăm sóc phải được tiến hành chăm sóc cắt tỉa , phân thuốc đầy đủ cho đến gần cuối năm. Việc lãi lá mai tương tự như mai vàng 5 cánh, vì mai trắng nở nhanh và rụng hoa sớm chỉ giữ được 1 đến hai ngày thôi. Chúng ta quan sát cây mai thấy có nụ(nút) mai nhỏ, đầu hơi nhọn thì ta lãi vào ngày 13-14 tháng chạp, còn những cây có nụ to nhỏ hơn đậu xanh một tí, ta lặt lá sau ngày rằm 16 hoặc 17 âm lịch.
Xem tiếp
Bông giấy ra hoa đúng tết
Bông giấy rất siêng bông, chỉ cần chăm sóc, tưới phân đầy đủ, cắt tỉa gọn gàng là cây bông giấy ra bông quanh năm. Bông giấy có rất nhiều màu sắc, nhưng hoa giấy chưa có mùi thơm (hương), gần giống như hoa sứ Thái rất đẹp ngàn sắc nhưng không thơm. Hiện giờ hoa sứ có một vài loại sứ đơn có mùi hương còn sứ kép nhiều chưa có sứ thơm. Còn về bông giấy có nhiều loại : có gai và không có gai Cây bông giấy xử lý ra bông đúng tết gồm những bước sau:
Xem tiếp
Trang : 1 2 3 4