Cây bông giấy ra hoa đúng tết

Cây bông giấy ra hoa đúng tết

Bông giấy rất siêng bông, chỉ cần chăm sóc, tưới phân đầy đủ, cắt tỉa gọn gàng là cây bông giấy ra bông quanh năm. Bông giấy có rất nhiều màu sắc, nhưng hoa giấy chưa có mùi thơm (hương), gần giống như hoa sứ Thái rất đẹp ngàn sắc nhưng không thơm. Hiện giờ hoa sứ có một vài loại sứ đơn có mùi hương còn sứ kép nhiều chưa có sứ thơm. Còn về bông giấy có nhiều loại : có gai và không có gai Cây bông giấy xử lý ra bông đúng tết gồm những bước sau:

Bông giấy ra hoa đúng tết

Cây bông giấy ra hoa đúng tết

Bông giấy rất siêng bông, chỉ cần chăm sóc, tưới phân đầy đủ, cắt tỉa gọn gàng là cây bông giấy ra bông quanh năm.

Bông giấy có rất nhiều màu sắc, nhưng hoa giấy chưa có mùi thơm (hương), gần giống như hoa sứ Thái rất đẹp ngàn sắc nhưng không thơm. Hiện giờ hoa sứ có một vài loại sứ đơn có mùi hương còn sứ kép nhiều chưa có sứ thơm.

Còn về bông giấy có nhiều loại : có gai  và không có gai

Cây bông giấy xử lý ra bông đúng tết gồm những bước sau:

Cây có gốc to hoặc nhỏ  nhưng cây phải sung mạnh, chúng ta mới tiến hành xử lý ra hoa tết.

Khoảng rằm tháng 10, chúng ta cắt tỉa gọn và tiến hành xiết nước 1 đến 3 ngày cho cây rụng lá, nếu chưa rớt lá hẳn ta lặt hết lá, rồi tiến hành xử lý  phân bón như sau:

Tuần đầu ta tưới phân 30-10-10 cho cây ra lá sum xuê, dưới gốc bổ sung thêm lân, dynamic, hoặc phân bò cho cây kháng bệnh. Cây khỏe ít khi bị sâu bệnh.

Nhưng hiện thời là rằm tháng 11 ta phải xiết nước ngay và lặt sạch lá.

Và tiến hành tưới thúc liên tục tuần đầu tưới phân cho cây phục hồi khoảng hai tuần sau ta tưới phân 15-30-15 để cây ra chồi bông.

Đến khoảng hai tuần gần tết ta tưới thêm phân 15-15-30 (10-10-20)  để sau này khi ra bông, hoa lâu tàn có màu sắc đẹp hơn nhiều.

Chú ý:  những chậu bông giấy ở trong mát, ta đem chúng ra xử lý nhưng phải sớm hơn các chậu ngoài trời.

Trường hợp nếu cây ra hoa sớm thì ta mang cây để dưới bóng răm,còn nếu như cây nở trể ta đem ra nắng và tưới nước vào lúc trời nắng, chỉ tưới cho cây có đừng bị héo thôi.

Cách chăm sóc trên chúng ta sẽ có những chậu bông giấy trổ hoa như ý.

 

Lan Nguyên Phương viết

Hoa Mai Việt Nam

0 replies

Để lại một đánh giá

Bạn có muốn tham gia cuộc trao đổi?
Có thể thỏa sức thảo luận!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *