Lãi lá mai

Cho Hỏi Ngày Lãi Lá Mai Ra Hoa Vào Ngày Tết

Nhà tôi có mua chậu mai nhiều cánh hồi năm rồi và một vài cây mai năm cánh cho tôi hỏi về ngày lãi lá mai, cây mai nhiều cánh nút to hơn cây mai vàng năm cánh một chút. Tôi lãi lá như thế nào cho hoa nở đúng dịp xuân đến như năm rồi tôi đã mua về.

Lãi lá mai

Xin cho tôi hỏi ngày nào lãi lá cho hoa nở đúng tết ?

Tôi có mua chậu mai nhiều cánh hồi năm rồi và một vài cây mai năm cánh có sẵn . Cho tôi hỏi về  ngày lặt lá mai, cây mai nhiều cánh nút to hơn cây mai vàng năm cánh một chút. Hỏi tôi lãi lá như thế nào cho hoa nở đúng dịp xuân đến như năm rồi tôi đã mua về.

Xin trả lời anh như sau!

Còn không đầy một tuần nữa là đến ngày lãi lá mai .Việc lãi lá tùy thuộc  nụ mai của cây mai ghép của anh, nụ có lớn không, nếu nụ còn nhỏ quá thì lải lá sớm hơn 2 hoặc 3 ngày, còn như anh đã mô tả nụ mai nhỏ hạt đậu xanh một tí thì anh lãi lải vào ngày 15 tháng chạp hoặc chiều ngày 14 cũng được. Nếu hoa có nở sớm hơn, vẫn chưa rụng bông ngày mùng một.

Nếu như anh nhìn nụ quá to, có vẻ bóng loáng thì phải  trể hơn 16 hoặc 17 al.

Còn về  những cây mai vàng của anh có nút đầy đủ nhỏ hơn cây mai ghép một chút , anh có thể lãi lá vào  ngày rằm, vì thời tiết năm nay có thể mai sẽ nở hoa sớm.

Năm nay thời tiết nắng nóng vào khoảng tháng 10 và đột nhiên mưa nắng dột ngột làm cho một số  cây mai ở hướng mặt trời mọc bị nở một ít. Chú ý tưới nước cho chậu mai đầy đủ không bỏ khô chậu, làm cho cây rụng lá  thì hoa sẽ nở sớm.

Theo kinh nghiệm của các vườn Thủ Đức, Quận 12 đến ngày 23 tháng chạp nụ hoa bung vỏ lụa thì việc trổ sẽ được như ý. Hoa mai sẽ nở đúng vào ngày mùng một tết.

Chúc anh và bà con nông dân có mùa mai bội thu.

 

Lê Trang

Hoa Mai Việt Nam

0 replies

Để lại một đánh giá

Bạn có muốn tham gia cuộc trao đổi?
Có thể thỏa sức thảo luận!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *