Hoa Mai Nở Sớm

Hoa mai nở sớm

Tết còn khoảng hai tháng, mà mai đã tự bung vỏ lụa và trổ hoa rồi nhưng chỉ nở được một bông, vì thời gian cây mai được các nhà vườn đang vỗ thúc cho nhiều nụ. Đề tết đến cây mai nở sung mãn và bông to đều, tràn đầy hương sắc. Chúng tôi là những vườn của Thủ Đức. Quận 12, và vùng ven ngoại thành phố Hồ Chí Minh thông báo cho nhau biết về tình hình mai nở đột xuất, việc nở này đã nở vào tháng sáu, một ít đó là hiện tượng tự nhiên.Nhưng đến cuối tháng 10 lại diễn ra tiếp tục các nhà vườn rất lo một mùa mai không đạt tốt, có một số nhà vườn trấn an việc nở đó cũng chỉ một ít thôi .

Hoa Mai Nở Sớm

Chưa đến tết mà mai đã nở

Tết còn khoảng hai tháng, mà mai đã tự bung vỏ lụa và trổ hoa rồi nhưng chỉ nở được một bông, vì thời gian cây mai được các nhà vườn đang vỗ thúc cho nhiều nụ.  Đề tết đến cây mai nở sung mãn và bông to đều, tràn đầy hương sắc.

Chúng tôi là những vườn của Thủ Đức. Quận 12, và vùng ven ngoại thành phố Hồ Chí Minh thông báo cho nhau biết về tình hình mai nở đột xuất, việc nở này đã nở vào tháng sáu, một ít đó là hiện tượng tự nhiên.Nhưng đến cuối tháng 10 lại diễn ra tiếp tục các nhà vườn rất lo một mùa mai không đạt tốt, có một số nhà vườn trấn an việc nở đó cũng chỉ một ít thôi .

Việc bây giờ chúng ta phải thường xuyên chăm sóc chậu mai không để khô rụng lá, và sâu cắn phá rụng lá mai là coi như mất trắng một mùa mai.

Không nên tác động làm ngừng sự trổ bông của cây mai nhiều quá, làm cho cây mai sẽ bị sượng bông rồi cuối năm cây mai sẽ bị nín , tịt luôn là khổ nữa.

Chú ý không để lá mai rụng, cần giữ bộ lá xanh tốt là đạt yêu cầu.

Theo kinh nghiệm của nhiều nhà vườn lâu năm của thành phố và các tỉnh lận cận, chúng ta vẫn tiếp tục chăm sóc bình thường, bón phân tưới nước đầy đủ là chúng ta sẽ có  mùa mai tết như ý.

Lan Phương Nguyên Viết

Hoa Mai Việt Nam

0 replies

Để lại một đánh giá

Bạn có muốn tham gia cuộc trao đổi?
Có thể thỏa sức thảo luận!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *